Thiết kế đồ họa học trường nào? 5 trường đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng 2023


Gần đây ngành thiết kế đồ họa trở thành một ngành hot được nhiều bạn trẻ đam mê và mơ ước. Vì thế mà ngành thiết kế đồ họa được nhiều trường giảng dạy với chất lượng hàng đầu. Vậy nếu bạn đam mê ngành thiết kế đồ họa bạn đã tìm được địa chỉ đào tạo ngành thiết kế đồ họa hay thiết kế đồ họa học trường nào? Cùng jimmydau.com tìm ra đáp án giúp bạn nhé!

I. Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một nghành nổi bật trong thời đại 4.0

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành học thiết kế các ấn phẩm sáng tạo bằng công cụ đồ họa, từ đó truyền tải đến công chúng những thông điệp ý nghĩa phục vụ cho hoạt động kinh doanh, truyền thông.
Ngày nay, với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, ngành thiết kế đồ họa dần trở nên cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi cuộc sống. Có thể dễ dàng bắt gặp các bản phát hành thiết kế đồ họa ở khắp mọi nơi: poster, banner, standee, logo thương hiệu, bao bì,….Thiết kế đồ họa chính là sản phẩm nghệ thuật mang tính cần thiết và xu hướng công nghệ thời kỳ 4.0.
Và theo thống kê hiện nay ở Việt Nam cần khát nhân lực ngành thiết kế đồ họa khi cần hơn 1 triệu lao động. Chính sự khan hiếm này mà những năm gần đây ngành thiết kế đồ họa luôn trở thành ngành hot được nhiều bạn trẻ ước mơ.

II. Thiết kế đồ họa học trường nào miền Bắc?

1. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Thiết kế đồ họa học trường nào không thể nào bỏ qua được Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nộ

Khi nhắc đến thiết kế đồ họa học trường nào không thể không nhắc đến trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Đây là một khoa lâu đời và chủ lực của trường hơn nữa ngành thiết kế đồ họa luôn thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất đầy đủ. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa xen kẽ giữa học lý thuyết và thực hành trong môi trường thực tế, hướng sinh viên theo hướng học từ cơ bản đến nâng cao.
Do đó, sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế hiện đại và truyền thống, từ đó tạo nên sự đa dạng khi làm việc trong ngành này.

2. Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa lâu đời ở Việt Nam cũng là trường đào tạo chất lượng tốt nhất miền Bắc.  Khi học tại trường Kiến trúc Hà Nội sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học thực tế cao bên cạnh đó còn được tiếp xúc với nhiều cuộc thi chất lượng quốc tế, giúp các bạn có cơ hội học hỏi chuyên sâu. Hơn nữa với hệ thống dữ liệu đồ sộ từ các sinh viên khóa trước giúp các sinh viên mới có một nguồn tham khảo chất lượng nhất.  

3. Đại học FPT

FPT là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo thiết kế đồ họa game

Đại học FPT chính là một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến ngành thiết kế đồ họa học trường nào. Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa của trường được xây dựng theo chuẩn hóa quốc tế hơn nữa cũng kết hợp việc thực hành cho sinh viên giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn.
Bên cạnh đó trường FPT còn là trường đại học duy nhất ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa game. Và trường cũng cung cấp cơ sở vật chất đầy đủ khi các bạn theo học đó!

4. Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Học viện này tập trung vào sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa phát triển ứng dụng cho truyền hình, dịch vụ đa phương tiện và truyền thông,…mang tính ứng dụng thực tế cao.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức và công ty liên quan đến công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo,…hay tạo ra đa dạng các sản phẩm đa phương tiện như game, web, quảng cáo, phim, đồ họa 2D/3D,…

III. Ngành thiết kế đồ họa học trường nào miền Nam?

1. Đại học Kiến trúc TPHCM

Đại học kiến trúc TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng hàng đầu miền Nam

Một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa nổi tiếng ở phía Nam không thể nào bỏ qua chính là Đại học Kiến trúc TP.HCM. Thiết kế đồ họa là một môn học quan trọng trong khoa mỹ thuật công nghiệp được đưa vào giảng dạy trong các trường học từ những năm 1990.
Sau hơn 20 năm đào tạo và phát triển, uy tín thương hiệu và chất lượng đào tạo luôn là tiêu chuẩn cao nhất được ngành tìm kiếm để duy trì và tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tại Miền Nam.
Giảng viên trong trường có nhiều kinh nghiệm thực tế, tâm huyết với nghề, có phương pháp giảng dạy tiên tiến. Hầu hết các giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ của chúng tôi đều được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế.

2. Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Thiết kế đồ họa học trường nào? Đại học Mỹ thuật TP.HCM là một cái tên cực phù hợp với bạn. Đại học Mỹ thuật TP.HCM được công nhận là thành viên của Trung ương Hội Mỹ thuật và Trang trí Paris và được xếp hạng là trường trung học chuyên nghiệp, đào tạo cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên sâu về thiết kế mỹ thuật, ứng dụng đồ họa vào nhiều ngành học, dễ dàng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

3. Đại học RMIT Việt Nam

RMIT là ngôi trường nổi tiếng về nghệ thuật, truyền thông và thiết kế. Tuy nhiên, trường luôn nằm trong danh sách những trường đắt đỏ nhất Việt Nam. Tuy học phí cao nhưng chất lượng giảng dạy rất cao, giúp học viên phát triển mọi kỹ năng.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa của RMIT được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ năng thiết kế và sử dụng phần mềm đồ họa. Ngoài ra, học sinh phát triển khả năng hiểu nghệ thuật, phối hợp màu sắc và tư duy trực quan. Hơn nữa sinh viên học RMIT sẽ được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại nước ngoài.

IV. Lời kết

Trên đây là top những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá là uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ về thiết kế đồ họa học trường nào trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ học tập với bản thân mình. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về thiết kế ở chuyên mục Thiết kế của chúng tôi!