Thiết kế thời trang học trường nào chất lượng tốt nhất hiện nay 2023?


Nếu bạn yêu thích việc tạo ra những bộ trang phục đẹp và lấp lánh thì ngành thiết kế thời trang khá phù hợp với bạn. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên học thiết kế thời trang học trường nào tốt nhất hiện nay? Đừng lo lắng, hãy để jimmydau.com tìm ra 5 địa chỉ đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín ở bài viết này nhé!

I. Thiết kế thời trang học gì?

Trước khi tìm hiểu về thiết kế thời trang học trường nào thì hãy cùng đi tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang là gì? 
Thiết kế thời trang là ngành đào tạo kiến ​​thức về các kỹ năng cần thiết để tạo ra các sản phẩm thời trang như quần áo, phụ kiện, giày dép, trang sức để làm đẹp cho con người.

Thiết kế thời trang là ngành học về thiết kế tạo ra sản phẩm thời trang

Một số lĩnh vực của ngành thời trang như thiết kế trang phục. Thiết kế phụ kiện là công việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm phù hợp với quần áo, chẳng hạn như túi xách, mũ, khăn và giày, từ nhiều chất liệu khác nhau đồng thời đánh giá cao tính dễ sử dụng và cá tính.
Để biến ý tưởng thành sản phẩm thời trang thiết thực, bạn cần có kiến ​​thức về lĩnh vực thời trang, bao gồm: Lý thuyết màu cơ bản, lịch sử thời trang, vẽ tả thực, phân tích thị trường thời trang, xu hướng, kỹ thuật may mặc, v.v.
Mục đích cuối cùng là phải tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi người nên phải cập nhật xu hướng thời trang mới nhất.
Xem thêm về ngành thiết kế thời trang là gì để hiểu thêm nhé!

II. Thiết kế thời trang học trường nào hiện nay?

Vậy thiết kế thời trang học trường nào hiện nay là uy tín và chất lượng nhất? Dưới đây chúng tôi tổng hợp 5 trường đào tạo ngành thiết kế thời trang chất lượng cả nước được nhiều bạn sinh viên bình chọn:

1. Đại học Kiến trúc TPHCM

Câu trả lời đầu tiên cho thiết kế thời trang học trường nào chính là Đại học Kiến trúc TPHCM. Đây là ngôi trường nổi tiếng trong việc tiên phong đào tạo chuyên sâu ngành thiết kế thời trang. 
Ngành TKTT ở đại học Kiến Trúc TPHCM đã được thành lập năm 2001 và trở thành ngành đào tạo chủ chốt của khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp. 
Đa số giảng viên nơi đây đều có chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand,….

2. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp là một trong những ngôi trường lâu đời đào tạo ngành Thiết kế thời trang khu vực miền Bắc. Chương trình học tại đây cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản đến nâng cao giúp các bạn sinh viên phát triển sự sáng tạo của mình.
Hơn nữa các giảng viên nơi đây còn khuyến khích hết mình các sinh viên tham dự các cuộc thi thiết kế trong và ngoài nước với sự hỗ trợ hết mình. 

3. Đại học Hoa Sen

Điểm nhấn trong đào tạo thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen là chương trình hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo nghệ thuật và thời trang quốc tế Mod’art. Nội dung đào tạo không chỉ dạy cho sinh viên nghệ thuật, tư duy sáng tạo mà còn cả khả năng thực hành quản lý kinh doanh chuyên nghiệp.

Thiết kế thời trang học trường nào? Đại học Hoa Sen

Nhờ phương pháp đào tạo hiện đại và thực hành, sinh viên ngành thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn như Vietnam Collection 2009, Sáng tạo cùng Triumph 2010, Aquafina 2010, có cơ hội được làm việc trong những môi trường truyền thông chuyên nghiệp.

4. Đại học Hutech

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. HUTECH tự hào mang đến cho sinh viên môi trường thực hành chuyên nghiệp trong phòng học tiên tiến. 
Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH là trường đại học có truyền thống đào tạo liên thông hơn 20 năm. Đặc biệt, sinh viên ngành thiết kế thời trang không chỉ chú trọng kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn chú trọng kỹ năng mềm.

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Khi nhắc đến thiết kế thời trang học trường nào thì không thể nào bỏ qua được trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo luôn đổi mới với sinh viên tham gia học thiết kế thời trang. Hơn nữa trường cũng chú trọng tới nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên như vẽ minh họa, vẽ thiết kế,…

Tôn Đức Thắng – Một trong những địa chỉ đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Bên cạnh đó các bạn sinh viên học tại trường cũng có thể tham gia nhiều CLB thời trang của khoa nâng cao kỹ năng của mình.

III. Ai phù hợp học thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang thực tế là một ngành đặc thù mà không phải ai cũng có thể theo học được. Để thành công khi làm trong lĩnh vực này thì bạn cần phải có một số tố chất kỹ năng cơ bản như:
  • Có một niềm đam mê nghiêm túc với thời trang. Niềm đam mê thực sự dành cho thời trang sẽ giúp bạn đáp ứng những thách thức khó khăn trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. 

Muốn học ngành thiết kế thời trang bạn cần phải có đam mê với vẽ và sáng tạo

  • Tính sáng tạo và tính thẩm mỹ: Đây là yêu cầu để có một sản phẩm có bản sắc riêng. 
  • Kiên cường và là một người biết lắng nghe: Đây là phẩm chất cần thiết để tồn tại và thăng tiến trong nghề này. 
  • Tạo ra những tác phẩm có văn hóa đặc sắc, mang bản sắc dân tộc và hội nhập. 
  • Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn dễ dàng làm việc với người mẫu và các bộ phận khác nhau trong chuỗi công việc phối hợp của ngành thời trang, bao gồm nhà thiết kế, thợ may, người mẫu, quản lý người mẫu, nhà tạo mẫu và trang điểm,…

IV. Lời kết

Trên đây là một số giải đáp về thiết kế thời trang học trường nào được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thắc mắc này sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngành thiết kế thời trang hiện nay. Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về thiết kế về chuyên mục Thiết kế của chúng tôi nhé!